Tin hot
Loading...
Wednesday, October 14, 2015

Cận bao nhiêu độ thì phải đeo kính - Kính Cận SG

7:43 AM

Cận bao nhiêu độ thì phải đeo kính - Kính Cận SG

Cận bao nhiêu độ thì phải đeo kính.
Cận bao nhiêu độ thì phải đeo kính? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, nhất là đối với phụ huyenh học sinh. Sắp tới mùa hè vì thế công việc phải làm gấp rút cho xong để hoàn tất cùng thầy cô và các em học sinh, chính vì thế mà chị Trần Thị Nguyệt thấy mắt nhìn mờ và khó chịu đi ra tiệm mua kính, tại đây cho biết là chị bị cận -1.00 đi ốp, như thế mua kính về đeo thấy khó chịu, nhức đầu và mỏi mắt, nghĩ là mới đeo vài ngày sẽ quen, nhưng tới ngày thứ 4 tình trạng không hết mà còn thấy khó chịu hơn, lúc này chị nguyệt thấy không tin tưởng, chị vào bệnh việt chuyên khoa mắt khám, tại đây bác sĩ xác định là chị không bị cận, vì thế không phải đeo kính cận nữa, chị thấy nhẹ người hơn, trong khi khám chưa có bệnh mới chị hỏi thêm thông tin về mắt mà mình chưa biết rõ được tư vấn kỹ hơn về cách đeo kính cận.
Khám mắt biết cận bao nhiêu độ thì phải đeo kính
Tại đây được bác sĩ tư vấn thêm, do thời gian làm việc nhiều quá mắt chúng ta điều tiết, mà không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, sự điều tiết của mắt bị rối loạn, từ đây làm mắt mỏi, chính nguyên nhân này làm cho mắt bị cận giả trong thời gian ngắn, khi đó chỉ cần cho mắt nghỉ không sinh hoạt hay làm việc quá nhiều với mắt thì sẽ trở lại bình thường, và xoa nhẹ thường xuyên 2 phần sau đuôi của mắt sẽ làm mắt dễ chịu, như thế sẽ làm mắt hết mỏi.
Người có mắt bình thường, nghỉ ngơi không điều tiết, nhìn vật ở xa (khoảng 5 m và xa hơn) thì hình ảnh của vật đi qua các vùng trong suốt sau đó hội tụ trên võng mạc, tại điểm vàng mắt nhìn rõ vật, mắt tiến lại ngần vật không điều tiết, hình ảnh của vật sẽ rơi về phía sau võng mạc, khi này có sự điều tiết các cơ thể mi co lại, làm phồng thủy tinh thể dẫn đến công suất hội tụ tăng lên làm cho hình ảnh của vật từ sau trở vế đúng võng mạc, tại điểm vàng giúp mắt nhìn rõ vật, chính vì thế mà mắt luôn nhìn rõ vật ở gần cũng như ở xa trong phần hội tụ của mắt.
Đối với trường hợp bị cận, do trục nhãn cầu dài hơn, hay công xuất của giác mạc cao, thủy tinh thể cao nên đưa ảnh của vật về trước võng mạc, mắt không điều tiết chính vì thế nhìn vật bị mờ ở vị trí xa (trên 5m), vì thế cần chỉnh sao cho mắt nhìn rõ hơn, khi đó là sử dụng kính phân kỳ.
Có nhiều trường hợp cận thị giả, khi làm việc gần nhiều sự co quắp điều tiết làm phồng thủy tinh thế giúp mắt nhìn rõ ở cự ly gần nhiều, sau đó chưa hồi phục lại bình thường.
Còn ở trẻ em thuỷ tinh thể điều tiết nhiều hơn và tạo ra số đi ốp lớn lên đến 14 - 16 đi ốp, nhìn thời gian dài mắt không được nghỉ, dẫn đến co thề mi co quắp điều tiết không trả lại khi nhìn xa, đây cũng là  cận thị giả ở trẻ, nếu khám và đo khúc x không kỹ sẽ có kết qua làm kính đeo nhức mắt, lúc đầu thấy rõ dễ chịu sau đó thì mờ và khó chịu, đeo nhiều quen thành cận thật sự, những trường hợp như trên thì cần được nghỉ và chăm sóc sâu hơn sẽ trở lại như thường.
Trường hợp của trẻ, để phát hiện cận giả hay không cũng đơn giản, khi đi khám, các chuyên Đo khúc x sẽ cho nhỏ liệt điều tiết, sau 35-45 phút khám lại không sảy ra như trên, khi nhỏ thuốc sẽ bị mờ đi trong vòng 24 - 36 giờ, hết thời gian này mắt trở lại bình thường.
Thường xuyên khám mắt biết mình đeo phù hợp mấy độ
Ngoài ra không phải cứ bị cận là phải đeo kính, khi nào cận từ -1.00 diop trở lên thì đeo kính, nhưng không thường xuyên, còn cận ít hơn thì còn tùy vào thị lực của người đó đạt được mấy trên /10,  thị lực 6/10 thì cần có sự tư vấn của chuyên gia và đeo kính vào thời gian nào.
Có rất nhiều thông tin về cách đeo và sử dụng kính cận, trong các bài sau bạn sẽ thấy rõ hơn về điều này.


http://www.kinhcansg.com/index.php?option=com_content&view=article&id=19:can-bao-nhieu-do-thi-phai-deo-kinh-kinh-can-sg&catid=8:kien-thuc-suc-khoe&Itemid=104

0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA