Tin hot
Loading...
Saturday, February 23, 2019

10 bí quyết dẫn đến thành công từ những người phụ nữ truyền cảm hứng nhất


Trước đây trong xã hội, nhất là ở Việt Nam, phụ nữ rất ít khi được xếp vào những vị trí cấp cao. Thế nhưng ngày nay những tấm gương phụ nữ thành công trên con đường sự nghiệp lại mang đến những bài học, bí quyết thành công quý giá.

Bất kể bạn có ý định kinh doanh bằng hình thức nào, kinh doanh nhỏ lẻ, hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật kỹ lưỡng. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết thành công từ 10 người phụ nữ truyền cảm hứng nhất thế giới.

1. Anne Sweeney và bí quyết đặt ra những câu hỏi


Anne Sweeney là chủ tịch của Disney Media kiêm chủ tịch của Disney Television Group. Cô cho rằng sự tò mò chính là yếu tố làm cho con người ta hưng phấn và tạo nên những ý tưởng, ngành nghề mới. Cô nhấn mạnh rằng việc liên tục đặt ra những câu hỏi sẽ là cách tốt nhất để bạn hiểu sâu hơn ý nghĩa của một vấn đề nào đó. Thực tế chứng minh điều này đó là các nhà thám tử hay nhà khoa học giỏi nhất thế giới họ thành công chủ yếu bởi họ đã tự đặt ra rất nhiều câu hỏi và cuối cùng dẫn đến sự đột phá.

Chẳng hạn công ty của bạn cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài thì bạn cần phải tự đặt mình vào khách hàng, sau đó hình dung những câu hỏi mà khách hàng sẽ hỏi để từ đó giải quyết được những khúc mắc mà khách hàng đang cần tháo gỡ.

2. Claire Watts và bí quyết lắng nghe

Claire Watts là CEO của Công ty truyền thông và bán lẻ QVC. Cô cho rằng lắng nghe là bí quyết quan trọng mang đến thành công. Claire học về truyền thông xã hội từ các thực tập sinh và dựa vào nguồn dữ liệu từ đội ngũ kỹ thuật để phát triển chiến lược điện thoại. Cô không bao giờ đặt mình trên bất kỳ ai để luôn luôn có thể học hỏi, lắng nghe xung quanh.
3. Tina Fey và bí quyết tạo nên thứ riêng của mình

Tina Fey đã cho xuất bản cuốn hồi ký Bossypants của mình và trong cuốn hồi ký này cô có viết “làm thứ của riêng bạn và đừng bận tâm nếu họ không thích nó”. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn khác biệt với mọi người, dễ lắm họ sẽ không đồng ý với bạn. Nhưng không sao, hãy tập trung để làm điều mình muốn, tự tin vào khả năng của mình. Sẽ ra sao nếu mọi người trên thế giới này đều làm mọi thứ theo cách giống nhau, cuộc sống sẽ rất nhàm chán. Tina Fey khuyên chúng ta muốn kinh doanh thành công, cần phải nổi bật bằng những thứ tốt đẹp nhất của riêng mình.

4. JL Rowling và bài học kiên trì

Đây chắc chắn không còn là cái tên xa lạ với những người trẻ chúng ta nữa. JL Rowling là tác giả của những cuốn Harry Potter với nhân vật chính là cậu phù thủy trẻ đang trong quá trình học phép thuật.

Cuốn đầu tiên được xuất bản vào năm 1990 và năm 2007, và đã hoàn thành cuốn “Harry Potter và bảo bối tử thần” – tập thứ 7. Như vậy 17 năm cho 7 cuốn sách truyện, một quãng thời gian rất dài, dài hơn cả thời gian hoàn thành các bậc đại học và hơn nữa trong thời gian dài rất dễ gặp những chán nản, thất bại. JL Rowling đã thành công và chia sẻ bí quyết của mình, đó là khi đối diện với những khó khăn hãy nghĩ đến giải thường và sự kiên trì của mình suốt thời gian qua.

Kiên trì không chắc chắn làm nên thành công, nhưng nếu thiếu kiên trì chắc chắn sẽ thất bại.

5. Sheryl Sandberg và bí quyết đặt câu hỏi “bạn sẽ làm gì nếu bạn không sợ hãi”

COO của Facebook – cô Sheryl Sandberg trong cuốn sách “Learn in” do chính mình biên tập đã khuyến khích những người phụ nữ hãi theo đuổi đam mê của mình. Cô khuyên mọi người hãy đặt nỗi sợ hãi bên cạnh mình và tự hỏi, nếu không sợ hãi thì mình sẽ làm gì, sau đó hãy thực hiện nó.

Thông thường, nỗi sợ hãi chính là rào cản lớn nhất của sự sáng tạo và thành công. Dù cho bạn đam mê bấy nhiêu, tài giỏi bấy nhiêu thì trên con đường lập nghiệp chắc chắn không thể tránh khỏi những rủi ro nhưng hãy đừng đặt nối sợ hãi vào đó nếu bạn không muốn thất bại.

6. Sophia Amoruso và bí quyết không có gì nằm ngoài bản mô tả công việc

Sophia Amoruso là người sáng lập, là CEO kiêm COO của cửa hàng bán lẻ Online Nasty Gal. Trước thành công của mình, cô đã viết cuốn sách #GIRLBOSS và truyền cảm hứng của mình vào đó.

Trong cuốn sách này cô đã chia sẻ về sự linh hoạt trong công việc. Mỗi người khi làm việc của mình không nên nhất nhất chỉ làm những thứ trong mô tả công việc, hoàn thành công việc được giao.

Chúng ta không nên biến mình thành những con robot mà hãy thật linh hoạt giữa các nhiệm vụ để có thể vượt qua mọi trở ngại. Có như vậy mới có thể đi đến thành công.

7. Kate White và bí quyết luôn thử thách bản thân

Kate White là biên tập viên lâu năm của tạp chí Cosmopolitan, một cuốn tạp chí phụ nữ nổi tiếng. Kate White cho rằng khi bạn hạnh phúc chính là lúc bạn nên rời bỏ công việc.

Nghe thì vô lý nhưng hãy nghĩ thật kỹ, khi bạn hạnh phúc, vừa lòng với công việc khá tốt thì bạn sẽ không còn cảm thấy bị thử thách nữa. Trong khi đó, thử thách lại chính là yếu tố để chúng ta tập trung năng lượng và động lực để phát triển.

8. Opral Winfrey và bí quyết thừa nhận sai lầm

Rõ ràng trên thế giới này không có ai là hoàn hảo, mỗi người đều có những lần mắc lỗi sai. Oprah Winfrey là một trong những người phụ nữ quyền lực và giàu có nhất thế giới hiện nay và cô thừa nhận chính mình cũng từng mắc lỗi. Sự nhận lỗi của cô được nhiều người yêu quý hơn và từ đó cô đã truyền cảm hứng cho mọi người rằng để thành công, chúng ta cần phải biết thừa nhận sai lầm của mình.

9. Kay Cannon và bí quyết nhận sự giúp đỡ

Ngay đến cả siêu nhân cũng có lúc cần tới sự giúp đỡ của người khác, vậy không có lý gì bạn phải tự giải quyết mọi vấn đề của mình mà hãy nhận sự giúp đỡ của người khác. Nhà biên kịch hài đã viết nên “Pitch Perfect” cùng chương trình TV nổi tiếng “30 Rock” – Kay Cannon đã chia sẻ rằng, để có được những thành công này, cô không làm một mình mà đã cùng làm với một nhân viên của mình. Có nghĩa là bạn không nhất thiết phải đi một mình, tài giỏi còn nằm ở chỗ bạn biết tận dụng, chỉ đạo những người khác để cùng phát triển.

10. Suze Orman và bí quyết hạ thấp lá chắn

Cố vấn tài chính Suze Orman đã luôn cố gắng kết nối với mọi người trên mức độ cá nhân. Cô chia sẻ những câu chuyện tuổi thơ của mình cùng người cha. Câu chuyện chuồng gà cháy và cha cô lái xe trở lại tìm máy đếm tiền đã để lại cho cô bài học lớn. Cô biết rằng những số tiền mất có thể trở nên quan trọng hơn cả mạng sống của những người không biết quản lý tiền đúng cách.

Orman cố gắng giúp mọi người quản lý tiền đúng cách khi đặt vào tiềm năng thích hợp. Thẳng thắn chia sẻ những điều cá nhân và hạ thấp lá chắn sẽ giúp bạn liên kết với người nghe và tăng sự tin tưởng.

nguồn: http://chiasekienthuchay.com

0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA