Tin hot
Loading...
Thursday, February 21, 2019

10 bí quyết giúp bạn nhanh chóng đạt được sự thành công trong cuộc sống


1. Đặt ra mục tiêu và tính toán chính xác để đạt được

 


Khi có mục tiêu cần vươn tới, bạn sẽ thấy mình luôn tràn cảm hứng và năng lượng trong cuộc sống, đồng thời có thể đưa ra được quyết định đúng đắn khi mọi thứ dường như đang đi chệch hướng. Bên cạnh đó, bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng.

Như Steve Jobs từng chia sẻ, ông không muốn sản xuất điện thoại thông thường. Mục tiêu của ông là một chiếc điện thoại có đủ các chức năng như máy tính, nhưng phải dễ sử dụng. Do đó, iPhone ra đời và ngay lập tức tạo nên sự khác biệt.

2. Lập kế hoạch và tuân thủ đúng

 


Bạn muốn du lịch vòng quanh thế giới. Thì cần lập ra kế hoạch sẽ đi bằng phương tiện gì, lịch trình ra sao và khi nào sẽ khởi hành...

Thói quen lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn giúp bạn vạch rõ điểm yếu và nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung. Có lẽ, sau khi lập kế hoạch, bạn sẽ hiểu mục tiêu để đi du lịch vòng quanh thế giới không chỉ là kiếm tiền.

3. Đừng đẩy bản thân vào đường lùi

 


Cố gắng tránh những cảm xúc tiêu cực, tự tạo áp lực cho bản thân dễ dẫn đến những quyết định mang tính thụt lùi hoặc từ bỏ mục tiêu đề ra. Ngoài ra, tâm trạng không tốt còn tác động xấu đến thể trạng. Vậy nên, không nên che giấu cảm xúc thật của mình, ít nhất bạn nên chia sẻ với người thân trong gia đình.

4. Yêu thích những gì đang làm

 


Nếu đã chán ngấy với công việc kinh doanh hiện tại hoặc mục tiêu bạn đang đặt ra, thì con đường tới thành công sẽ rất dài và dường như không có hồi kết.

Đây là câu chuyện truyền cảm hứng của Mark Zuckerberg, CEO Facebook: Năm 1962, John Kennedy tới thăm trung tâm vũ trụ NASA. Trong một căn phòng của NASA, ông thấy một người lau dọn dành sự hứng khởi, tâm huyết để lau sàn mà không để ý tới sự hiện diện của ông. "Xin chào, tôi là John Kennedy. Anh đang làm gì vậy?", Kennedy hỏi người lao công. Anh ấy trả lời: "Tôi đang làm việc của mình để giúp con người có thể lên Mặt Trăng, thưa ngài Tổng thống".

Niềm đam mê không thể nuôi dưỡng từ bên trong nếu bạn không quý trọng công việc của mình, dù sẽ thật khó để thay đổi thái độ về nó. Nếu không thể dừng lại, ít nhất bạn nên tìm một niềm tin vào đó để nhen nhóm tình yêu với công việc của mình.


5. Tiêu tiền một cách thông minh

 


Nếu cần mua một cái váy mới, hãy mua mà không do dự. Nhưng trước khi làm điều đó, hãy nghĩ xem chiếc váy mới mua gần đây nhất có mang lại giá trị sử dụng gì không.

Steve Jobs từng nói:. "Tiêu tiền đúng cách còn khó hơn cách ta kiếm tiền",

6. Sử dụng thời gian hợp lý

 


Thời gian là nguồn tài nguyên vô giá, chúng ta nên sử dụng nó một cách hợp lý giống như tiêu tiền. Không nên lúc nào cũng nói mình quá bận rộn hoặc ngược lại, vì dùng thời gian thông minh nghĩa là bạn biết lúc nào nên dành cho bản thân để tái tạo sức lao động.

“Tôi muốn loại bỏ những thứ mình không có cảm hứng. Có vẻ như tôi không thể hoàn thành công việc của mình nếu tốn thời gian, năng lượng vào những thứ ngớ ngẩn’, Mark Zuckerberg nói.

7. Đưa ra những ưu tiên

 


Bạn không thể thành công trên mọi lĩnh vực. Nếu lập ra kế hoạch bán bánh cookie trong một cửa hàng bánh mà bạn không biết nướng bánh, thì cần phải thật giỏi những kỹ năng khác. Ví như quản lý bán hàng, điều hành nhân sự. Có lẽ, tốt hơn là tìm một chuyên gia về bánh cookie và bắt tay làm việc cùng nhau.

Elon Musk tin vào năng lượng mặt trời, nhưng ông không đủ tiềm lực để áp dụng nó cho mọi thứ. Do vậy, ông quyết định hợp tác với hãng xe điện Tesla và SpaceX, trong khi dự án SolarCity cũng được quản lý bởi các chuyên gia khác.

8. Không phức tạp hóa cuộc sống của mình

 


Mua sắm online, quản lý các tiện ích trong nhà bằng ứng dụng qua smartphone… trong thời đại công nghệ thì bạn có thể làm rất nhiều thứ để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa mọi vấn đề. Vậy nên, không có lý do gì để tự phức tạp hóa cuộc sống của mình.

Richard Branson từng nói: "Chính việc phức tạp hóa bản chất vấn đề là kẻ thù của bạn. Mọi người có thể tự tạo ra mớ bòng bong cho chính mình, chứ làm mọi việc một cách đơn giản lại rất khó".

9. Nói "không" với rập khuôn và những ưu tiên của người khác

 


"Thời gian của bạn bị hạn chế. Đó là lý do tại sao bạn không nên để mất nó bằng cách sống cuộc sống của người khác. Đừng rơi vào cái bẫy của tín điều. Đừng để những ý kiến của người khác đánh bại tiếng nói bên trong của bạn. "- Steve Jobs từng nói. Khi được hướng dẫn bởi ý kiến và khuôn mẫu của người khác, có thể khó vượt ra ngoài ranh giới để đạt được thành công.

10. Không chỉ sống cho bản thân

 


Với những tỷ phú trong thời hiện đại, việc họ kiếm tiền không chỉ để phục vụ cho bản thân. Nhiều trong số họ dùng tiền để phục vụ các nhu cầu thiết yếu, phát triển nghệ thuật, giáo dục và y tế. Bill Gates và Warren Buffet khởi đầu chiến dịch The Giving Pledge, ý tưởng là quyên góp 50% tài sản của mình cho các quỹ từ thiện. Hơn 150 người tham gia chiến dịch, trong đó có Mark Zuckerberg, Geeorge Lucas, Victor Pinchuk và Vladimir Potanin.


Trung Nam (Brightside)

0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA