Tin hot
Loading...
Saturday, February 23, 2019

Hành trình trở lại ngoạn mục của tỷ phú từng bị xua đuổi khỏi thung lũng Silicon và đại học Stanford


 


Câu chuyện thành công, những khó khăn để gây dựng nên doanh nghiệp tỷ đô của tỷ phú Joe Lonsdale chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ.

Tiểu sử

Doanh nhân Joe Lonsdale sinh ngày 12-9-1982 tại Bang California, Mỹ. Ông xếp hạng nổi tiếng thứ 80882 trên thế giới và thứ 1094 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.
Thành công

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, song Joe Lonsdale đã có những thành tích đáng nể. Năm 2004, sau khi tốt nghiệp đại học Stanford, ông cùng với Peter Thiel là người đồng sáng lập Palantir Technologies. Palantir hướng tới nhiệm vụ giải quyết những vấn đề "khó nhất của thế giới". Hiện Palantir được định giá khoảng 9 tỷ USD.

Năm 2009, Lonsdale tiếp tục đồng sáng lập ra Addepar, công ty cung cấp các công nghệ quản lý tài chính và tài sản. Addepar hiện quản lý khối tài sản hơn 100 tỉ USD. Công ty này được chống lưng bởi nhiều tài phiệt nổi tiếng thế giới như Stanley Druckenmiller và Jusstin Rockerfeller.

Năm 2012, Lonsdale cùng Jim Kim và Brian Koo, con trai một trong những nhà tư bản lớn nhất Hàn Quốc lập nên Formation 8, một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 448 triệu USD.

Ngoài ra, Lonsdale còn thành lập một số công ty và các tổ chức khác cũng khá nổi tiếng, bao gồm: OpenGov, Zanbato, Backplane (làm cùng Lady Gaga). Ông cũng từng là Chủ tịch kiêm sáng lập Viện Seasteading, California Common Sense, và là Chủ tịch của ONEHOPE Wine. Lonsdale cũng đã đầu tư vào hàng chục công ty công nghệ giai đoạn đầu.
Năm 2011, Joe Lonsdale có mặt trong danh sách 30 người dưới 30 tuổi (30 under 30) có ảnh hưởng lớn nhất trong làng công nghệ do tạp chí Forbes bình chọn.

Khó khăn

Đáng chú ý nhất phải nói đến sự kiện Joe Lonsdale bị bạn gái cũ cáo buộc lạm dụng tình cảm và tình dục vào năm 2015. Cáo buộc này không may trùng hợp với tệ nạn phân biệt đối xử ở Thung lũng Silicon. Các bài báo lúc này công khai chỉ trích Lonsdale với nhiều lời lẽ nặng nề. Trường cũ của ông, đại học Stanford, nơi ông từng là sinh viên và giảng viên khách mời, đã đuổi việc ông. Không những thế, Lonsdale còn đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Thung lũng Silicon.

Sau đó, Lonsdale đưa ra những chứng cứ và lập luận rằng mình vô tội. Lệnh cấm được bãi bỏ, tuy nhiên, danh tiếng của ông bị thiệt hại nặng nề. Công ty ông quản lý bị ảnh hưởng xấu, các đối tác lần lượt bỏ đi.

Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn, bằng những nỗ lực không mệt mỏi cộng với tài năng hơn người, Lonsdale đã quay trở lại và một lần nữa được Thung lũng Silicon chấp nhận.

Nhưng đó không phải là khoảng thời gian khó khăn nhất trong đời Joe Lonsdale. Ông chia sẻ rằng, năm 2008, mẹ ông qua đời và ông bị thất bại với các dự án tại Palantir. Lonsdale đã có một quãng thời gian vô cùng căng thẳng và tuyệt vọng. Ông đã phạm rất nhiều sai lầm, nhưng ông không bỏ đi mà ngược lại, đối mặt để giải quyết nó.


Hiện nay, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Joe Lonsdale vẫn luôn nói rằng: “Tôi nghĩ mình là một người may mắn và tôi thực sự thích những gì mình đang làm”.

nguồn: http://cafef.vn

0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA