Tin hot
Loading...
Thursday, February 21, 2019

Một ngày làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Trump chỉ ngủ khoảng 3-4 giờ mỗi tối - thói quen được ông mô tả là một bí quyết thành công...

Tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ rời Nhà Trắng trong 16 ngày cho kỳ nghỉ Giáng sinh năm nay, tạm rời khỏi lịch trình bận rộn hàng ngày trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Dưới đây là lịch trình hàng ngày với những mục dành cho Fox News, "thời gian điều hành" hay thời gian nghỉ ngơi kết hợp của ông Trump, được trang Business Insider tổng hợp.

Theo Business Insider, ông Trump thường thức dậy lúc 5h30 và đôi khi bắt đầu gọi điện thoại vào khoảng 6h00 sáng.Tờ CNN cho biết Tổng thống Mỹ không dùng cà phê vào buổi sáng.

Theo The Daily News, ông Trump chỉ ngủ khoảng 3-4 giờ mỗi tối - thói quen được ông mô tả là một bí quyết thành công. "Làm sao một người ngủ 12 - 14h một ngày có thể cạnh tranh được với một người chỉ ngủ 3 - 4h?", ông Trump từng nói.

Bữa sáng thường không nằm trong lịch trình của ông Trump. Tuy nhiên, nếu ăn sáng, ông cho biết bữa sáng ưa thích của mình "gồm thịt xông khói và trứng - thịt xông khói nướng vừa và trứng rán già". Năm 2016, ông Trump từng nói với tờ People rằng "Tôi có ăn bữa trưa, nhưng bữa lớn nhất là bữa tối".

Dù các quản lý luôn cố gắng lấp đầy lịch trình của Tổng thống, ông Trump thường dành buổi sáng để đăng tải trạng thái lên Twitter (tweet) khi xem tin tức từ Fox News, trước khi bắt đầu ngày làm việc vào lúc 11h sáng, theo New York Times và Axios.


Ông Trump nhận được một bản tổng họp báo chí vào mỗi sáng. Theo tờ Vice News, 3 nhân viên chính phủ bắt đầu công việc vào lúc 6h sáng để tổng hợp tin tức từ TV, báo, và internet về Đảng Cộng hòa và các đảng đối thủ. Họ gửi báo cáo tới Nhà Trắng 30 phút một lần.


Tổng thống sau đó rời khỏi nơi ở tại Cánh tây của Nhà Trắng. Ông Trump bỏ qua phần lớn tổng hợp về tình báo hàng ngày. Ông từng phá truyền thống khi bỏ qua một báo cáo viết tay có tên "Tổng hợp hàng ngày của Tổng thống", tờ The Washington Post cho biết. Theo tờ The Daily News, ông Trump thích các báo cáo bằng miệng hơn.


Dù mỗi sự kiện và cuộc họp hàng ngày của Tổng thống khác nhau, một mục luôn xuất hiện trong lịch trình của ông Trump là "thời gian điều hành", diễn ra trong khoảng 2 giờ 45 phút, theo Politico.


"Thời gian điều hành" của ông Trump không bao gồm các cuộc họp hay xuất hiện chính thức. Theo tờ Politico, Cựu chánh văn phòng nhà Trắng John Kelly đã lập ra "thời gian điều hành" sau khi ông Trump phàn nàn rằng không có đủ thời gian để suy nghĩ.

Một ngày làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 9.
Tổng thống Mỹ thường dùng bữa trưa với các quan chức chính phủ, nhưng không phải hàng ngày. Ông thường ăn tối tại Nhà Trắng khi kết thúc ngày làm việc vào khoảng 6h30 chiều với những vị khách do ông lựa chọn. Không giống cựu Tổng thống Barrack Obama, ông Trump hiếm khi đi ăn nhà hàng tại Washington. Ông thường chỉ ăn tối tại Nhà Trắng hoặc tại nhà hàng bít tết trong Trump Hotel, theo The New York Times.

"Tôi có thể mời bất kỳ ai ăn tối, và họ sẽ tới", ông Trump nói với một người bạn cũ sau khi trở thành tổng thống. Matt Drudge, Kid Rock và Sean Hannity là một trong số những người thường ăn tối cùng Tổng thống Mỹ.


Lựa chọn ưa thích của ông Trump cho bữa tối là bít tết nướng kĩ, thịt bò xay nướng sốt và Diet Coke. Theo tờ Time, ông Trump từng ăn tráng miệng với bánh kèm 2 viên kem, trong khi những người khác chỉ dùng bánh kèm một viên kem.

Vào cuối tuần, ông Trump thường chơi golf ở câu lạc bộ của mình tại Sterling, bang Virginia, cách Nhà Trắng khoảng 40km. Theo Golf News Net, ông Trump đã tới các câu lạc bộ golf của mình hơn 166 lần từ khi làm tổng thống.


Với những cuối tuần hoặc kỳ nghỉ dài hơn, ông cùng gia đình thường tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida, thuộc sở hữu của nhà Trump.

nguồn: http://cafef.vn

0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA