Tin hot
Loading...
Wednesday, February 20, 2019

ƯỚC MƠ TRONG ĐỜI

“Nếu bạn có một ước mơ, nếu có thể hãy thử bắt đầu thực hiện nó trong hôm nay xem, đừng giữ mãi cái kế hoạch đó trong đầu”
- Ngày đầu tiên đến trường đại học, thầy giáo phụ trách giới thiệu với chúng tôi một sinh viên đặc biệt. Tôi đứng lên khi có một bàn tay dịu dàng đặt lên vai, quay lại và nhìn thấy một bà lão nhỏ thó với nụ cười tạo sự ngời sáng trên toàn bộ gương mặt nhăn nheo của bà…
Tôi tò mò muốn biết điều gì đã thúc đẩy bà đi học vào lúc tuổi đã già. Bà nói: “Trong suốt cuộc đời, tôi luôn luôn ước mơ đạt được trình độ đại học và nay tôi đang thực hiện ước mơđó”.
Sau buổi học chúng tôi trở thành bạn thân. Mỗi ngày trong những tháng sau đó, chúng tôi rời lớp học cùng nhau và trò chuyện không dứt. Tôi luôn bị mê hoặc khi lắng nghe “ cái máy thời gian” này chia sẽ sự hiểu biết và kinh nghiệm sống với tôi…
Vào thời gian cuối cùng của học kỳ, chúng tôi mời bà nói chuyện tại bữa tiệc của đội bóng. Tôi không bao giờ quên những gì bà đã nói với chúng tôi hôm đó.
“… Có 4 bí quyết để luôn trẻ mãi hạnh phúc và thành đạt.
  1. Bạn phải biết cười và tìm niềm vui mỗi ngày trong cuộc sống.
  2. Bạn phải luôn có một ước mơ. Khi bạn đã không còn ước mơ nữa, đó là lúc cuộc sống đối với bạn sẽ trở thành vô nghĩa. Có những người đi chung quanh chúng ta đã “chết rồi” mà ngay cả họ cũng không biết điều đó.
  3. Có một sự khác biệt giữa trưởng thành và trở nên già hơn. Nếu bạn 19 tuổi, nằm trên gường cả năm và không làm gì hết, bạn vẫn trở nên 20 tuổi. Điều này không phụ thuộc vào tài ba và khả năng của bạn. Nhưng để được trưởng thành bạn phải luôn tìm kiếm cơ hội thay đổi và vươn lên.
  4. Không có sự hối tiếc, với những người lớn tuổi họ không bao giờ hối tiếc về những gì đã làm mà chỉ băn khoăn về những gì đã không còn làm được nữa…”
Một tuần lễ sau khi tốt nghiệp đại học, bà đã vĩnh viễn cuộc đời trong giấc ngủ bình yên. Hàng ngàn sinh viên đã tham dự tang lễ của Bà để tỏ lòng tôn kính người đàn bà – bằng tấm gương của chính mình – đã dạy cho họ một bài học quý giá là không bao giờ quá trễ để đạt được những gì mình mơ ước…

0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA