Tin hot
Loading...
Sunday, March 31, 2019

3 điều các tỷ phú khuyên mọi người không nên làmKhông làm việc quá sức, tránh so sánh mình với người khác và đừng chờ xã hội sẵn sàng là 3 lời khuyên của những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Arianna Huffington: Không làm việc quá sức

Đồng sáng lập The Huffington Post khuyên giới trẻ theo đuổi giấc mơ nhưng cần học cách cân bằng cuộc sống. "Lâu này chúng ta thường ảo tưởng rằng cái giá phải trả cho thành công đó làm việc đến kiệt sức", bà viết.

Nữ doanh nhân từng nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ kể từ lần bà ngất xỉu vì làm việc quá nhiều năm 2007. Arianna chia sẻ với CNBC rằng, bà chỉ thực sự thành công khi từ bỏ thói quen làm việc vật vã cả ngày và chủ động nghỉ ngơi.Bill Gates: Không so sánh bạn với người khác

Theo tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, nhiều người thường lãng phí thời gian để ghen tỵ với những thứ mà người khác đạt được. Ông cho rằng thay vì so sánh bản thân với người khác, chúng ta hãy vui vẻ đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống thuộc về riêng mỗi người.

“Đừng bao giờ so sánh bạn với người khác. Nếu làm vậy, bạn đang tự sỉ nhục mình”, nhà đồng sáng lập Microsoft nói.
Jack Ma: Không đợi đến khi xã hội sẵn sàng

Nhà sáng lập Alibaba cho rằng mọi người thường không làm theo ý tưởng của mình bởi cho rằng xã hội chưa sẵn sàng để đón nhận điều đó và đây chính là khoảng trống dành cho các doanh nhân. Bài học này được Jack Ma rút ra từ chính quá trình khởi nghiệp của ông.

Năm 1999, khi Ma thành lập Alibaba, có rất ít người tiếp cận với internet, số người mua bán qua mạng còn ít hơn rất nhiều. Nhưng hiện nay Alibaba là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

http://cafef.vn

0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA