Tin hot
Loading...
Tuesday, May 7, 2019

4 Kỹ Năng Cần Có Để Thành Công Trong Công Việc
1. Kỹ năng làm việc nhóm

Trừ khi bạn đang ở trên hoang đảo một mình với mấy chú khỉ, còn không thì không thể tránh tiếp xúc và làm việc với mọi người xung quanh. Nhất là trong công việc, trong môi trường công ty mặc định bạn sẽ phải làm việc cùng với một nhóm người nào đó, cấp trên, đồng nghiệp, … . Bạn phải biết cách hòa nhập, biết cách nhìn nhận, lắng nghe ý kiến của người khác, đồng thời cũng sẵn sàng phát biểu ý kiến của mình để giúp đội nhóm tốt hơn.

Một số công ty có chương trình đào tạo về kỹ năng này, các công ty bán lẻ như Starbucks, BigC, hay các công ty kinh doanh theo mạng như Amway. Nếu bạn muốn tham gia vào các khóa đào tạo của các công ty bán lẻ tuyệt vời ấy thì xin chia buồn, bạn rất khó làm được điều ấy. Tuy nhiên một công ty kinh doanh theo mạng thì rất dễ dàng, với một mức chi phí gần như miễn phí, bạn được gặp gỡ nhiều người, được quyền lựa chọn đội nhóm, thử thách khả năng của mình, ở đó bạn có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào, và mọi người sẵn sàng giúp bạn.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề
Kỹ năng giải quyết vấn đề không chỉ giúp bạn thành công trong công việc mà còn giúp bạn có được cuộc sống dễ dàng và hạnh phúc. Nếu bạn gặp phải vấn đề gì bất ngờ mà cảm thấy bối rối, không biết phải làm sao thì bạn cần học kỹ năng này ngay và luôn.

Để giải quyết một vấn đề gì đó theo cách đơn giản, tốt nhất là viết nó ra giấy và “mổ xẻ” phân tích chúng. Bắt đầu đào sâu vào vấn đề với các câu hỏi và trả lời là điều tốt nhất.

3. Kỹ năng giao tiếp
Mục đích của giao tiếp là kết nối với mọi người xung quanh, tuy nhiên để giao tiếp hiệu quả cũng cần có phương pháp thích hợp. Để truyền đi thông điệp của bạn, bạn cần phải hiểu chính xác, đúng trọng tâm, và nói sao cho mọi người có thể hiểu được ý kiến của mình mà không gây phản cảm.

Như ở kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp có thể luyện được bởi các khóa đào tạo của các công ty kinh doanh qua mạng, ở các công ty lớn, đặc biệt trong ngành bán bảo hiểm.

4. Kỹ năng tư duy phản biện

Tư duy phản biện hay lập luận, phân tích vấn đề theo mọi hướng sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Cái kiểu “trông mặt mà bắt hình dong” rất dễ phạm sai lầm.

Để luyện tập tư duy phản biện khá dễ dàng, bạn tìm thông tin bất kỳ nào đó bạn cho là hợp lý và thử tìm bằng chứng khác chống lại nó, biết đâu bất ngờ 😀

0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA