Tin hot
Loading...
Tuesday, May 14, 2019

Tuổi Trẻ , Mục Tiêu Và Những Ngã Rẽ Thử Thách Trên Đường ĐờiTrong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều những dự định cần được thực hiện nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành một cách tốt nhất những ước mơ đó. Vậy phải làm sao có tự tin và kiên định để có thể thực hiện mục tiêu một cách dễ dàng và hiệu quả?


Tuổi trẻ , mục tiêu, và những ngã rẽ thử thách trên đường đời.

Xác định mốc thời gian cụ thể

Nếu bạn đặt ra mốc hoàn thành mục tiêu cho mình, bạn sẽ có động lực thực hiện hơn. Ví dụ: Khi bạn có một báo cáo phải nộp cho cấp trên vào cuối tuần mà hôm nay đã là thứ hai, bạn sẽ cái bị hạn chót đó thúc giục. Khi bạn có sức ép về mặt thời gian, mục tiêu sẽ được thực hiện nhanh và hiệu quả hơn. Vậy nên, việc cần thiết đầu tiên là bạn hãy khoanh tròn vào ngày mà mục tiêu phải được xong xuôi toàn bộ.

Hãy ghi ra các mục tiêu thật rõ ràng, đặt chúng mọi nơi

Bạn hãy viết các mục tiêu ra một tờ giấy hoặc tấm bảng sau đó đặt ở nơi bạn làm việc. Điều này không những khiến các mục tiêu được thực hiện nhanh hơn mà còn giúp bạn có cảm hứng hoàn thành. Nó giống như chiếc đồng hồ luôn chuẩn bị báo rung để thúc giục bạn vậy.
Hãy nghiêm túc với chính bản thân mình

Vì là mục tiêu của mỗi cá nhân cho nên sẽ không có ai nhắc nhở bạn và hoàn toàn dựa vào ý thức của chính bạn. Hãy tự nghiêm khắc với bản thân, không tự thả lỏng mình. Sẽ ra sao nếu đến cận kề mốc mục tiêu, đồng nghiệp đều cơ bản đã xong xuôi còn bạn vẫn đang bộn bề với mục tiêu dang dở. Lúc đó thì đã quá muộn và chỉ mình bạn tự gánh hậu quả do chính mình gây ra mà thôi. Cho nên hãy gò mình vào khuôn khổ ngay từ đầu, bạn sẽ hoàn thành mục tiêu không những đúng hạn mà còn rất xuất sắc nữa đó.

Luôn theo dõi quá trình thực hiện

Sau một thời gian thực hiện mục tiêu, bạn nên dừng lại và xem kết quả của mình ra sao. Vơi tốc độ và chất lượng hoàn thành như vậy đã được hay chưa. Nếu không được, bạn phải nhanh chóng thay đổi phương thức để mục tiêu được thực hiện nhanh và hiệu quả hơn.

Chia nhỏ mục tiêu chính thành những mục tiêu nhỏ hơn

Nếu đã đặt ra mục tiêu của mình, bạn hãy cố gắng hết sức mình để thực hiện nó. Hãy thật kiên trì và cố gắng qua từng ngày, chắc chắn bạn sẽ đạt được ước muốn của mình thôi. Một lời khuyên nữa là bạn nên chia nhỏ mục tiêu của mình thành những mục tiêu nhỏ hơn nữa. Ví dụ như nếu mục tiêu của bạn có một tháng để hoàn thành thì hãy đảm bảo hôm nay bạn phải làm được những gì. Cứ như vậy nếu ngày nào bạn cũng cố gắng thì kết quả sau một tháng sẽ thật đáng nể đó.

Hãy thay đổi một vài thói quen có hại

Thói quen đó làm mất thời gian của bạn, làm mất cảm hứng hay làm hại đến sức khỏe của bạn thì tại sao bạn không thay đổi đi nhỉ? Nếu trước kia bạn mất hàng giờ chỉ để nhấm nháp cái bánh ngọt yêu thích thì bây giờ bạn chỉ nên dành 15 phút cho công việc này thôi. Thay vì bạn hay ngủ muộn vì xem một tập phim thì tại sao bạn không ngủ sớm để khỏe khoắn hơn vào sáng hôm sau? Nếu hình thành được những thói quen tốt thì chắc chắn rằng việc thực hiện mục tiêu sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.


Hãy thật sự kiên trì vì mục tiêu của mình nhé!

Để thực hiện mục tiêu nhanh đúng hạn, bạn phải thực sự nỗ lực, cố gắng và kiên trì. Không chỉ đối với người đang đi làm mà còn đối với tất cả mọi người, đức tính này đều vô cùng quan trọng. Đơn giản là nếu bạn không kiên trì, bạn sẽ không làm được điều gì cả. Vậy nên đừng mới gặp chút khó khăn mà đã nản, sẽ thật vinh quang và hạnh phúc khi bạn đứng trên thành quả cuối cùng của chính mình đó!

Trong mọi hoàn cảnh, phải luôn tạo động lực cho mình.

Điều này vô cùng quan trọng, có thể nói nó là quan trọng nhất bởi bạn sẽ chẳng làm được gì nếu thiếu đi hứng khởi của mình. Nếu bạn tự áp đặt cho mình những mục tiêu quá xa thậm chí vượt ra khỏi khả năng thì chắc chắn bạn sẽ nhanh nản.

Bạn hãy đặt mục tiêu trong tầm với. Nên tự tạo hứng khởi trong công việc của mình bằng cách nhìn vào những thành công mà đồng nghiệp đã đạt được hay đơn giản là tự tặng mình một món quà sau khi hoàn thành tốt mục tiêu này (có thể là chiếc váy mới, một buổi đi du lịch cùng con bạn,… ).

Ngoài ra, hãy chăm chút sức khỏe của mình. Hãy đi ngủ sớm, sáng dậy sớm ăn sáng nhẹ và tận hưởng mùi vị của một tách cà phê trước khi làm việc, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy động lực đang hiện diện ở khắp mọi nơi.

Cuộc sống là của bạn và do bạn lựa chọn, hãy là những chiến binh thật dũng cảm để chiến đấu với những khó khăn, thử thách trong công việc. Và luôn luôn kiên trì, cố gắng để đạt được những mục tiêu mình đặt ra nhé!0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA