Tin hot
Loading...
Tuesday, May 7, 2019

Đừng Theo Đuổi Đam Mê Mãi Mà Không Thành Công

Khi nói về quan hệ giữa đam mê với thành công, người ta hay dẫn câu nói: Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn. Nhưng câu nói đó còn một “biến thể” nữa: Hãy theo đuổi đam mê, nợ nần sẽ theo đuổi bạn 😀

Chúng ta không thể làm thành bất cứ công việc gì nếu bản thân không chú ý tới nó. Mà việc lớn thì “chú ý” phải nâng lên thành đam mê. Nhưng phía sau đam mê là “thành công” hay “nợ nần”? Sống hết mình với đam mê, liệu bạn sẽ thật sự đi đúng hướng? Để trả lời câu hỏi đó thì bản thân mỗi chúng ta trước hết cần có sự cân nhắc và những chú ý riêng.

Đừng Theo Đuổi Đam Mê Mãi Mà Không Thành Công

Thành công phải xuất hiện trước đam mê và nuôi được đam mê !
Nghe có vẻ ngược đời đúng không? Nhưng tôi nghĩ rằng chân lý nhiều khi nằm trong những chuyện ngược đời.

Hãy nghĩ về quá trình xuất hiện và phát triển của sự thích thú. Đó có phải là khi bạn ngẫu nhiên được giao một việc, bạn làm nó và “ngẫu nhiên” làm tốt hơn mức bình thường. Bạn được người ta ngợi khen vì làm công việc đó. Những lần sau, bạn có xu hướng thích làm nó. Càng làm càng tốt và bạn thích nó lúc nào không hay.

Hình như công việc yêu thích kia phù hợp với những phẩm chất có trong con người bạn. Hình như bạn làm được nó tốt hơn người bình thường rồi sau đó mới thích nó, say mê nó.

Bây giờ bạn hãy ngẫm lại mệnh đề ngược của chúng ta: thành công phải xuất hiện trước đam mê và nuôi đam mê lớn dần! Đúng rồi đấy. Đừng lao đầu vào thứ không phải sở trường và nghĩ rằng mình đang can đảm. Thành quả chỉ đến khi những thành công nhỏ biết nuôi đam mê lớn.


Phần thưởng luôn đi đôi với rủi ro
Nếu điều kiện của bạn ở mức bình thường thì bạn luôn có hai cách để sống: một là sống an toàn, làm công việc “ổn định” và không nghĩ ngợi gì tới chuyện vươn cao vươn xa; hai là sống đầy đam mê, dám dấn thân và thất bại.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “hãy theo đuổi đam mê, nợ nần sẽ theo đuổi bạn”. Cách sống an toàn sẽ gặp phải rất ít thất bại. Ngược lại khi bạn nhiệt huyết và muốn vươn cao, bạn sẽ luôn phải đứng trước những đánh đổi và được mất. Không chấp nhận rủi ro thì sẽ không có phần thưởng!

Bạn phải nhớ điều hiển nhiên này và xem nó như một quy luật. Phần thưởng – Rủi ro: Đó là quy luật của lòng khao khát. Câu chuyện ở đây là: Bạn không thể né tránh quy luật mà chỉ có thể sống trên nền những quy luật. Muốn thành công, hãy sẵn sàng cho sự mất mát.


Làm thế nào để rủi ro ít đi?
Khi biết rủi ro là tất yếu trên hành trình nuôi đam mê để chạm tới những ngưỡng chinh phục do chính mình đề ra, bạn sẽ phải suy nghĩ thật nhiều để trả lời câu hỏi: Làm thế nào cho ít rủi ro?

Làm thế nào bây giờ? Bạn phải cẩn trọng hơn trong hành động. Nghĩa là bạn phải là người cực kì chịu khó tích lũy kiến thức. Làm những việc không công hoặc công ít – nếu công việc đó cho bạn kiến thức để bạn chinh phục mục tiêu lớn. Nghĩa là bạn sẽ gia tăng thời gian cho những công việc sở trường để từ những hoạt động đầy cảm hứng đó, bạn sẽ có tâm thế của người chinh phục, người chiến thắng. Mật ngữ của đam mê nằm ở chỗ đó!

Nào, hãy ghi nhớ, đừng để đam mê hóa thành rủi ro. Bạn cần học và thực hành trên cái nền sẵn có của bản thân. Bạn phải giữ cho lửa nhiệt huyết luôn cháy trong khi hoạt động và ngọn lửa đó chính là tích lũy của bạn!

Như vậy, trong câu chuyện của niềm đam mê và sự thành công, có ba điều chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn.

Thứ nhất: Thành công phải xuất hiện trước đam mê và nuôi được đam mê!

Thứ hai: Phần thưởng luôn đi đôi với rủi ro.

Thứ ba: Phải biết cách hạn chế rủi ro và tăng tích lũy.

Chúc bạn đam mê đúng hướng!

0 comments:

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA